Bí quyết chọn cây phong thủy cho người mệnh Thổ

Bên cạnh đó, màu đại diện cho người mệnh Thổ là màu vàng nhạt. Đây là màu sắc biểu tượng cho mặt trời, màu vàng ban tặng sự sống và năng lượng

Lựa chọn cây cảnh hợp phong thủy sẽ mang lại tài lộc, may mắn và thành công cho gia đình. Người mệnh Thổ nên chọn những loại cây nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn.

Chọn cây phong thủy cho người mệnh Thổ theo tính cách


Những người mệnh Thổ có tính tương trợ và trung thành khá cao. Với bản tính khá thực tế, thích kiên trì, họ luôn là chỗ dựa vững chắc cho người thân trong gia đình. Ngoài ra, người mệnh Thổ có tính kiên nhẫn và khá vững vàng, với một sức mạnh nội tâm cao, giao tiếp rộng.

Chính vì những điểm nói trên nên khi lựa chọn cây cảnh cho người mệnh Thổ bạn nên lựa chọn trồng cây từ đất hơn là cây thủy sinh hay cây leo đá. Ngoài ra, người mệnh Thổ nên trồng những loại cây thuộc hành Hỏa sẽ mang lại phong thủy tốt cho gia chủ như: Vạn Niên Thanh, Ngũ Gia Bì.

Chọn cây phong thủy cho người mệnh Thổ theo màu sắc

Theo quan niệm tương sinh, Hỏa sẽ sinh ra Thổ. Vì vậy người mệnh cung Thổ hợp với những màu sắc như: đỏ, hồng, cam và tím. Theo đó, những cây cảnh hợp mệnh Thổ và rước tài lộc vào nhà tương ứng với những màu sắc trên là hoa Trạng Nguyên, hoa Hàm Tiếu, hoa Mễ Lan, hoa Quế, cây Mẫu Tử, cây Thiên Tuế…

Bên cạnh đó, màu đại diện cho người mệnh Thổ là màu vàng nhạt. Đây là màu sắc biểu tượng cho mặt trời, màu vàng ban tặng sự sống và năng lượng cho vạn vật. Màu vàng còn được kết hợp với năng lượng của trái đất, nó cũng tạo ra một cảm giác ổn định và biểu trưng cho sự nuôi dưỡng của đất mẹ. Tương ứng với màu vàng, người mệnh Thổ cũng có thể lựa chọn các cây như cây vạn lộc (còn gọi là Cây thịnh vượng), cây vạn niên thanh, cây hồng môn, cây phú quý, cây Anh Thảo…

Ngoài ra, màu nâu cũng là màu của mệnh Thổ. Đây là màu gắn liền trực tiếp với đất, là sự ổn định. Màu này sẽ làm cho chúng ta cảm thấy an toàn, được bảo vệ, thích hợp với những nơi mà bạn muốn phát triển một mối quan hệ lành mạnh. Trong phong thủy cây cảnh, một chậu cây màu nâu sáng nhất định sẽ đem lại sự nhẹ nhàng trong cá tính của bạn.

Bên cạnh việc lựa chọn cây phong thủy phù hợp, người mệnh Thổ nên lựa chọn vị trí đặt cây theo các hướng Tây Nam, Đông Bắc và trung tâm, sẽ mang lại may mắn tài lộc cho gia đình.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *