Một số vị trí kê giường ngủ giúp gia chủ phát tài

Bên cạnh đó, gia chủ cũng không nên cất giữ, lưu trữ những vật dụng dưới gầm giường vì cũng sẽ ảnh hưởng đến đường lưu thông khí. Đồ đạc kín gầm giường

Phong thủy phòng ngủ hay bài trí phòng ngủ rất được nhiều người quan tâm. Ngoài việc tạo một không gian nghỉ ngơi thoải mái, việc bài trí phòng ngủ còn giúp mang lại tài lộc nếu được áp dụng đúng nguyên tắc phong thủy, phù hợp với cung mệnh của gia chủ.

Hướng kê giường ngủ theo mệnh

Theo nguyên tắc phong thủy, việc dựa vào bản mệnh gia chủ để thiết kế phòng ngủ cũng như chọn hướng giường ngủ là công đoạn quan trọng tạo nên sự thịnh vượng cho nhà cửa. Do đó, giường ngủ cần được đặt ở vị trí thích hợp tùy theo cung mệnh của mỗi người.

Theo đó, những người thuộc mệnh Mộc, Thủy và Hỏa có thể đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam đều được. Những hướng này sẽ mang lại điều tốt lành cho gia đình. Còn đối với những gia chủ mệnh Kim và Thổ thì hướng tốt nhất để kê giường ngủ là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Khi bố trí giường ngủ, vị trí đầu giường nên đặt theo hướng của bản mệnh. Việc này sẽ tập trung sinh khí đem đến giấc ngủ ngon và tinh thần minh mẫn khi thức dậy.

Bố trí đồ đạc trong phòng ngủ

Việc bố trí đồ đạc trong phòng ngủ cũng ảnh hưởng đến hướng kê giường ngủ. Theo đó, nếu đồ đạc trong phòng ngủ để quá lộn xộn sẽ gây ra những tác động tiêu cực đến các thành viên trong nhà. Ba phía của giường là nơi tụ khí, không gian để khí tốt lưu thông. Do đó, bạn chú ý không nên đặt đồ xung quanh, tránh cản trở khí, không tụ khí được, nên để khoảng trống ở ba phía của giường ngủ.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng không nên cất giữ, lưu trữ những vật dụng dưới gầm giường vì cũng sẽ ảnh hưởng đến đường lưu thông khí. Đồ đạc kín gầm giường sẽ tạo cảm giác ngột ngạt.

Một số cấm kỵ khi kê giường ngủ

Không kê giường ngủ là đặt giường hướng ra cửa, ngược lại, giường ngủ phải đặt nơi kín đáo để không ai có thể quan sát được.
Không nên đặt giường ngủ đối diện nhà vệ sinh vì âm khí từ nhà vệ sinh sẽ khiến bạn dễ mệt mỏi, không có tinh thần thoải mái.
Không gian đặt giường ngủ giữa phòng vì sẽ tạo cảm giác không chông chênh, không an toàn; thay vào đó, đầu giường nên được tiếp giáp với tường không có cửa sổ hoặc cửa ra vào.
Khi đặt giường ngủ, vị trí đặt đầu giường nên được tiếp giáp với tườn, vì khi đó sẽ tránh bị cảm giác đơn độc.
Tránh đặt giường ngủ ngay dưới rầm hoặc xà nhà, vì sẽ tạo ra cảm giác bất an cho người ngủ trong phòng.
Không đặt gương đối diện giường ngủ vì sẽ dễ gây giật mình, lâu dần ảnh hưởng đến sức khỏe.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *