Nắm rõ 4 nguyên nhân chủ yếu khiến nhà khó bán

Một trong những nguyên nhân chính khiến nhà khó bán chính là không được tiếp cận các kênh quảng cáo. Bán nhà không chỉ đơn giản là đăng một tấm bảng

Nhà khó bán do bị hư hỏng, xuống cấp

Những người có kinh nghiệm bán nhà cho biết, việc không sửa sang, nâng cấp ngôi nhà trước khi bán là một sai lầm nghiêm trọng khiến nhà khó bán. “Hình thức đẹp” chính là yếu tố đầu tiên khiến khách hàng yêu thích căn nhà của bạn, chính việc này cũng khiến nhà bán được giá hơn.

Song, điều đó không có nghĩa là bạn phải chi ra một khoản tiền lớn để tân trang lại toàn bộ ngôi nhà. Bạn có thể làm những việc đơn giản và ít tốn kém như sơn lại tường, sửa những vòi nước bị rỉ, thay bóng đèn, ổ điện đã hỏng, bỏ và thay thế những tấm rèm cửa đã quá cũ…

Nhà cửa bừa bộn, luộm thuộm

Tâm lý người mua luôn muốn có một ngôi nhà thoáng đãng, sạch sẽ và gọn gàng. Chính vì vậy, việc để nhà cửa luộm thuộm, bẩn thỉu sẽ gây ấn tượng xấu cho họ, khiến khách hàng “một đi không trở lại”, còn ngôi nhà mãi trong tình trạng rao bán.

Trước khi tiến hành cho khách xem nhà, hãy bỏ bớt những món nội thất đã cũ không dùng đến, dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, sắp xếp đồ đạc thật hợp lý để ngôi nhà trông rộng rãi, sáng sủa. Việc này không hề tốn một khoản phí nào nhưng nó lại là một điểm cộng lớn, tạo ấn tượng tốt cho người mua.

Nhà khó bán do giá quá cao

Một sai lầm “chết người” mà nhiều người bán thường mắc phải chính là tự ý định giá cho căn nhà của mình mà không tham khảo khung giá của thị trường cũng như ý kiến của chuyên gia. Điều này thường dẫn đến việc ngôi nhà được bán với giá quá cao.

Mua bán nhà đất là một giao dịch có giá trị lớn, người mua nhà thường phải cân nhắc chọn lựa ngôi nhà phù hợp nhất trong rất nhiều bất động sản đang rao bán. Mức giá “cắt cổ” cho một ngôi nhà bình thường sẽ khó hấp dẫn khách hàng và làm giảm hứng thú ngay trong lần đầu xem nhà. Vì thế, hãy tham khảo thật kỹ giá nhà đất trong khu vực, hỏi ý kiến của những người môi giới bất động sản có kinh nghiệm để đưa ra một con số hợp lý.

Bán nhà nhưng không quảng cáo

Một trong những nguyên nhân chính khiến nhà khó bán chính là không được tiếp cận các kênh quảng cáo. Bán nhà không chỉ đơn giản là đăng một tấm bảng quảng cáo treo trước cửa rồi ngồi chờ khách hàng tự tìm đến.

Việc tìm mua nhà hiện nay đã khác trước rất nhiều, khách hàng không có thời gian để đi đến từng nơi hỏi thăm từng nhà. Thay vào đó, họ sẽ tìm kiếm và chọn lọc những bất động sản phù hợp trên các kênh đăng tin mua bán nhà đất. Do đó, hãy tìm đến kênh môi giới địa ốc, đăng tin rao bán trên mạng để ngôi nhà của bạn nhanh chóng đến tay những người đang có nhu cầu.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *