7 tiêu chí vàng cần nắm rõ khi chọn mua chung cư giá rẻ

Yếu tố phong thủy thường không được nhiều người chú trọng, đặc biệt là khi . Tuy nhiên, phong thủy căn hộ có ảnh hưởng rất lớn

Tài chính

Đầu tiên với những căn hộ trả góp thì việc dự trù khoản tài chính là hết sức quan trọng. Chúng ta cần nhận định rõ khả năng của mình để lên kế hoạch mua chung cư giá rẻ. Hãy xem xét ngoài nguồn tài chính mà chúng ta có như tiền tiết kiệm, thu nhập hàng tháng, hỗ trợ của người thân… là bao nhiêu.

Các chuyên gia tài chính khuyên rằng, chúng ta cần xác định số tiền lãi và tiền gốc phải trả hàng tháng sau khi mua nhà trả góp là bao nhiêu để chuẩn bị tài chính cho phù hợp. Thông thường, không nên vay quá 50% giá trị căn hộ để đảm bảo sự cân bằng chi tiêu hàng tháng. Nếu tiền vay xấp xỉ 50% giá trị căn hộ và thu nhập hàng tháng của chúng ta ổn định thì việc mua chung cư trả góp là khả thi, chúng ta hoàn toàn làm chủ được các yêu cầu trong hợp đồng mua bán.

Vị trí

Khách hàng cần xem xét thông tin về dự án bao gồm vị trí, chất lượng cho đến thiết kế. Một điều vô cùng quan trọng khi lựa chọn một căn nhà đó là vị trí. Dự án nhà giá rẻ đó nằm ở khu vực nào, có nằm cách xa trung tâm quá hay không và mật độ xây dựng tại khu chung cư đó thế nào. Không thể vì tham rẻ mà chúng ta chấp nhận mua căn hộ chung cư quá xa khiến việc đi lại vô cùng khó khăn và phát sinh nhiều chi phí. Khi đó mua chung cư giá rẻ nhưng cộng với chi phí phát sinh hàng tháng thì lại hóa đắt.

Năng lực chủ đầu tư

Sau khi đã lựa chọn được dự án, chúng ta cần đánh giá năng lực của chủ đầu tư. Mua căn hộ chung cư trả góp nhất định chúng ta phải tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư bằng những dự án mà chủ đầu tư này đã từng thực hiện. Tiến độ giao nhà, chất lượng công trình nhà ở, hay đánh giá của khách hàng đã từng ở những căn hộ chung cư mà chủ đầu tư này xây dựng… Nếu là chủ đầu tư mới, cần xem xét tìm hiểu thật kỹ về thông tin doanh nghiệp này.

Pháp lý dự án

Một tiêu chí quan trọng chính là tính pháp lý của dự án bao gồm giấy phép đầu tư, giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận hoàn thiện các nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước như thuế đất… Cẩn thận hơn, người mua cần tìm hiểu căn hộ đó chưa bán cho một người nào khác, không bị cầm cố hoặc dự án đó đang trọng diện phải đền bù, giải tỏa. Những thông tin liên quan đến pháp lý dự án chúng ta có thể yêu cầu chủ đầu tư công khai hoặc đến cơ quan chức năng nơi dự án tọa lạc để thẩm định thông tin.

Thiết kế căn hộ

Vị trí, thiết kế căn hộ dự định sẽ mua cũng cần được xem xét cẩn thận. Về vị trí, nên tránh những căn nhà hướng Tây bởi hướng này sẽ rất nóng vào mùa hè, hướng Đông Nam sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Tốt nhất tránh những căn hộ tầng quá cao vì thường chung cư giá rẻ sẽ có mật độ dân số ở cao, số lượng thang máy cũng ít hơn do đó các căn hộ ở tầng cao thời gian chờ đợi thang máy cũng mất nhiều hơn.

Những căn hộ giá rẻ thường có diện tích khá khiêm tốn với khoảng từ 45 – 75m2. Vì thế, chúng ta cần phải hết sức chú ý đến việc bố trí các phòng trong căn hộ. Thêm vào nữa, căn phòng có được thiết kế để ánh sáng tự nhiên có thể vào hay không. Một căn hộ ít ánh sáng sẽ khiến không gian bí bách và càng trở nên chật hẹp hơn.

Phong thủy

Yếu tố phong thủy thường không được nhiều người chú trọng, đặc biệt là khi mua chung cư giá rẻ. Tuy nhiên, phong thủy căn hộ có ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc và sức khỏe của gia đình. Chúng ta cần tránh mua căn hộ ở những chung cư có nền đất khu vực yếu, quá khứ có từng là bãi tha ma, nghĩa trang di dời, gần bệnh viện truyền nhiễm, cuối nguồn sông nước thải… Nên chọn căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn.

Hợp đồng mua bán

Khách hàng cần kiểm tra hợp đồng mua bán nhà trước khi đặt bút ký. Với chung cư đã đi vào hoạt động và sử dụng thì cần hỏi trực tiếp những hộ dân đang sinh sống tại đó về giá cả, chi phí và chất lượng căn hộ đang ở. Với những dự án còn đang thi công, chúng ta cần phải cần có một phụ lục kèm theo hợp đồng với chủ đầu tư để cam kết về chất lượng, không có phát sinh chi phí, đảm bảo về các tiện ích, thời gian hoàn thành, bàn giao nhà…

Phần quy định về quyền lợi và nghĩa vụ cần rõ ràng cho cả bên mua và bên bán, đặc biệt chú ý tới bên mua. Ngoài ra, người mua nhà cũng không nên bỏ qua các vấn đề về phí quản lý chung cư, các điều khoản về quản lý và sử dụng chung cư, đơn vị quản lý, diện tích chung riêng… tránh trường hợp xảy ra mâu thuẫn về sau.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *