4 lời khuyên cần thiết về phong thủy cho căn hộ nhỏ

Có thể bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi tạo ra một phòng ngủ có phong thủy tốt trong căn hộ nhỏ. Bạn nên tập trung tạo ra sự tách biệt giữa khu vực

Phân chia không gian

Hai kỹ năng chính bạn nên nắm bắt nếu muốn căn hộ nhỏ nhà mình có phong thủy tốt đó là:

Sắp xếp vật dụng gọn gàng, ngăn nắp
Phân chia hài hòa giữa các phòng


Bạn nên tạo ra khoảng ngăn cách giữa các không gian khác nhau, nhưng tránh việc xây tường vì như vậy chỉ làm cho không gian bị bó hẹp lại. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng những tấm bình phong, những chậu cảnh cao, giá sách hoặc rèm kéo.

Nên căn cứ vào các yếu tố về hướng trong phong thủy để xác định những vật dụng mình nên dùng. Ví dụ, nếu ngăn cách không gian ở khu vực hướng Nam (thuộc Hoả), gia chủ có thể dùng cây cảnh loại cao, bình phong bằng gỗ, giá sách bằng gỗ hoặc rèm kéo màu đỏ. Đối với hướng Nam, không nên dùng màu xanh dương, đen, bình phong có gương (là những yếu tố thuộc mệnh Thuỷ).

Cửa chính/lối vào

Trong phong thủy, cánh cửa chính được gọi là Chi – hay năng lượng vũ trụ. Nếu căn hộ của bạn nhỏ, điều quan trọng nhất là căn hộ phải có một lối vào rộng mở. Cửa to, rộng mở giúp thu hút nhiều năng lượng cho không gian sống. Vì căn hộ có diện tích nhỏ, bạn nên thường xuyên lau chùi cửa chính sao cho thật sạch sẽ, thoáng rộng và tránh để nhiều giày dép, quần áo lộn xộn, bừa bộn ở lối cửa ra vào.

Phòng ngủ

Có thể bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi tạo ra một phòng ngủ có phong thủy tốt trong căn hộ nhỏ. Bạn nên tập trung tạo ra sự tách biệt giữa khu vực sinh hoạt và phòng ngủ trong nhà. Hãy biến phòng ngủ của nhà mình trở thành nơi thư giãn, yên tĩnh nhất để bạn có thể nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt nhọc. Lưu ý, không nên đặt tivi, máy tính, loa đài hay gương trong phòng ngủ.

Gương

Gương giúp mở rộng và làm sáng không gian căn hộ. Gương không những tăng ánh sáng mà còn mang lại năng lượng phong thủy tuyệt vời cho ngôi nhà. Một trong những cách tuyệt vời để giúp căn phòng rộng rãi hơn, nhiều không gian hơn là treo gương. Bạn nên treo gương gần những nguồn sáng hoặc gần những đồ vật trang trí đẹp đẽ, lộng lẫy trong nhà. Khu vực tốt nhất để treo gương là theo hướng Đông, Đông Nam và Bắc trong căn hộ.

Một vài căn hộ nhỏ hẹp, gia chủ thường có tâm lý muốn treo gương ở gần huyền quan để tạo cảm giác nới rộng không gian. Nhưng treo gương ở sau cửa ra vào, hoặc ở phía tường bên hông cửa thì được, chứ tuyệt đối không nên treo gương ở vị trí đối diện với cửa chính. Việc này sẽ gây cản lộc, chắn tài, làm sự nghiệp của gia chủ sa sút, hoạn lộ gập ghềnh, kinh tế trắc trở.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *