Những điều cần quan tâm khi mua đất mua nhà

Cân đối tỷ lệ diện tích của cổng chính, cửa và nhà ở, điều này có nghĩa là cổng chính, cửa nhà phải được thiết kế có kích thước tương xứng với diện

Mua nhà là một trong những chuyện hệ trọng của đời người, do đó không thể tùy tiện mà lựa chọn theo sở thích nhất thời. Khi tìm mua nhà ngoài những vấn đề cơ bản thì yếu tố phong thủy cũng cần được quan tâm, do đó hãy tham khảo thêm những lời khuyên sau đây.

Mua nhà cũng cần quan tâm đến phong thủy khu đất

Khi mua nhà điều cũng khá quan trọng chính là chú trọng đến khu đất của ngôi nhà. Theo quan niệm xưa thì những vùng đất tụ khí thì những điều tốt đẹp mới nhiều, do đó trong dân gian thường có câu “phía sau trồng đỗ phía trước cấy chiêm, hai bên hai tay liềm co lại” mang ý nghĩa đất xây nhà phía sau cao, phía trước thấp, khoảng không phía trước rộng. Cụ thể, khi chọn đất nên lưu ý những yếu tố sau:

Đất quanh hồ nước là nơi rất tốt vì đối với vùng đất này thì sẽ hội tụ nhiều vấn khí tốt, đất đai tốt giúp cây cối phát triển tươi xanh. Xây nhà trên khu đất này sẽ mang đến sức khỏe dồi dào, tài lộc cho chủ nhà và người thân. Khu đất thuộc vùng tụ khí bên dòng chảy sông suối, cụ thể những nơi được bao bọc bởi núi, nước uông công sẽ tụ khí tốt thuận lợi cho việc xây nhà cửa. Ở thời buổi hiện đại, những ngọn núi đước ví như những tòa nhà, dòng nước là những con đường.

Nơi đất ở có trường khí tốt, theo phong thủy điều này có nghĩa khu đất thuộc khu vực thiên thời địa lợi sẽ có trường khí tốt, điển hình là những khu vực có không khí không bị ô nhiễm, đất cũng không bị ô nhiễm đất, nước. Chú ý thế đất trước thấp sau cao, mảnh đất có khoảng không trước thoáng rộng, phía sau đất cao để làm chỗ tựa lưng cho nhà ở. Điều này cũng sẽ giúp nhà ở lưu thông vận khí tốt, nhiều sinh khí.
Nghiên cứu hướng nhà trước khi mua

Khi mua nhà việc lựa chọn vị trí, hướng nhà khá quan trọng vì trong phong thủy những yếu tố này cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chủ nhân ngôi nhà. Lựa chọn xây nhà trên những khoảng đất bằng phẳng, thế đất cao vẫn là sự ưu tiên hàng đầu. Đồng thời, hướng cửa chính của ngôi nhà phải phù hợp với điều kiện thiên thời và cả mệnh tuổi của chủ nhà.

Ngôi nhà phù hợp với phong thủy cần phải có sự hài hòa về hướng nhà, hướng của chính, đồng thời là tổng thể bối cảnh xung quanh nhà cũng phải được xác định rõ ràng. Trong quá trình xây nhà, nên để một khoảng đất trống tại hướng Nam vì sẽ giúp mang lại điều tốt cho chủ nhà. Khoảng đất trống này nếu sử dụng trồng hoa hoặc để không vẫn sẽ mang lại hiểu quả tốt về phong thủy.

Mặt phía Nam của ngôi nhà đối diện với vườn hoa thì sẽ mang đến không gian thư thái, thoáng đãng tạo nên sự thư giản cho chủ nhà, cũng như thu cát lợi trong phong thủy. Hướng hợp với mệnh của chủ nhà, cụ thể gia chủ thuộc mệnh Thủy, Hỏa, Mộc thì hướng tốt là Nam, Đông, Đông Nam, Bắc. Gia chủ thuộc mệnh Kim, Thổ thì hướng tốt là Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Hiểu rõ thiết kế phong thủy ngôi nhà

Khi lựa chọn mua nhà, nghiên cứu về thiết kế phong thủy của ngôi nhà đó cũng sẽ giúp gia chủ thuận lợi trong công việc, sức khỏe, hạnh phúc gia đình. Thiết kế ngôi nhà ở đây chính là cách thức phân phòng ốc, cửa cổng, hướng nhà bếp, bàn thờ, đường vào phải dựa theo nguyên tắc và kỹ thuật phong thủy. Do đó, khi đi xem nhà cần phải xem xét những yếu tố sau.

Cân đối tỷ lệ diện tích của cổng chính, cửa và nhà ở, điều này có nghĩa là cổng chính, cửa nhà phải được thiết kế có kích thước tương xứng với diện tích nhà ở, vì theo phong thủy nếu cổng và cửa quá lớn sẽ gây ra hao hụt tài sản, dễ bị mất của. Mái hiên nhà, mái che mưa nên thiết kế theo hình dạng vòm cung, tuyệt đối không được có mũi nhọn vì sẽ gây bất lợi đến tình hình sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Các căn phòng phải được thiết kế thu hút lượng ánh sáng tự nhiên đầy đủ, tại các hành lang hoặc lối mà ánh sáng tự nhiên không thể tới được cần phải bố trí thêm đèn. Cửa ra vào, cửa sổ phải được bố trí hợp lí nhằm lưu thông các luồng khí bên trong với bên ngoài ngôi nhà, đồng thời điều này cũng giúp mang đến ánh sáng cho ngôi nhà. Chú ý nhiệt độ tại khu vực phòng bếp không được quá cao vì theo phong thủy điều này sẽ khiến cho mọi người luôn cảm thấy khó chịu, bực tức, gia đình bất hòa. Các cánh cửa ra vào của các khu vực hạn chế không được bố trí đối diện trực tiếp nhau vì sẽ xảy ra một số xung khắc trong phong thủy.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *