6 quy tắc khi bán nhà cho người nước ngoài cần nắm rõ

Dù là khách trong hay ngoài nước, bạn cũng cần phải trung thực, giữ chữ tín. Vì vậy, hãy là nhân viên môi giới có trách nhiệm, làm việc tận tâm

Sử dụng được ngoại ngữ

Một yếu tố quan trọng khi chính là phải sử dụng được ngoại ngữ đủ để hai bên có thể hiểu nhau. Bởi vì có thể sẽ xảy ra nhiều vấn đề, sự cố phát sinh trong khi giao tiếp, thương lượng hay tiến hành làm hợp đồng. Khả năng ngoại ngữ tốt cũng giúp bạn có thêm cơ hội làm ăn, tạo mối quan hệ với khách hàng hay đối tác nước ngoài.


Tuân thủ đúng giờ giấc

Bạn phải đặc biệt chú ý tuân thủ giờ giấc khi làm việc với những vị khách nước ngoài. Nếu đến trễ dù chỉ 1 – 2 phút cũng có thể khiến họ phật lòng, nhiều vị khách thậm chí còn không quan tâm đến bất kỳ lý do gì bạn đưa ra. Trong trường hợp bạn không thể đến đúng giờ, hãy gọi điện hay nhắn tin để khách biết bạn cũng tôn trọng thời gian của họ.

Làm việc rõ ràng ngay từ đầu

Khi bán nhà cho người nước ngoài, bạn phải làm rõ mọi việc ngay từ ban đầu. Khi không chắc chắn điều gì thì không nên nói. Vì nếu có vấn đề xảy ra, khách sẽ có cảm giác bạn đang lừa dối họ thay vì thiếu thông tin hay nhầm lẫn, đồng thời đánh giá bạn là người làm việc không nghiêm túc và chuyên nghiệp.

Giữ chữ tín

Dù là khách trong hay ngoài nước, bạn cũng cần phải trung thực, giữ chữ tín. Vì vậy, hãy là nhân viên môi giới có trách nhiệm, làm việc tận tâm. Bạn không nên lợi dụng họ là người nước ngoài mà tăng giá, tính thêm tiền phí…

Cẩn thận về giấy tờ, thủ tục

Mọi thông tin, thủ tục khi bán nhà cho người nước ngoài cần phải chuẩn xác nhất. Bạn không thể chốt giao dịch khi mà các điều khoản, điều kiện để cấu thành giao dịch không đủ hay không đúng với quy định của pháp luật. Nếu không cẩn thận, những hậu quả và rắc rối pháp lý xảy ra sẽ không lường trước được.

Không sử dụng chiêu trò lừa đảo

Khi bạn làm việc với khách nước ngoài tức là bạn đang đại diện cho người Việt Nam. Vì trong nhiều trường hợp bạn còn là người giới thiệu về du lịch, về văn hoá, về con người để họ biết nhiều hơn về đất nước mình. Nếu bạn sử dụng mánh khóe hòng ăn tiền của họ, khách hàng có thể sẽ quy chụp luôn cả người Việt Nam, cả một ngành nghề. Hãy chăm sóc khách hàng làm sao mà khi họ cần đến bất động sản, người đầu tiên họ tin cậy và nhớ đến chính là bạn. Đó là mục tiêu không phải môi giới nào cũng muốn đặt ra để đạt được, chỉ có người có đủ niềm đam mê, chân thành và yêu nghề thật sự mới làm được điều này.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *